Tin tức

Các hình thức chuyển hàng đi Canada

Đăng ngày: 26/03/2020

Với những người chưa từng gửi hàng quốc tế nói chung và gửi hàng sang Canada nôi riêng thì luôn thắc mắc rằng gửi hàng đi Canada bằng cách nào là tốt nhất? Cũng giống như các nước khác, hình thức vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Canada rất đa dạng và phong phú. Tùy theo khối lượng, kích thước hàng hóa, chi phí chuyển hàng mà bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

Hay cùng Dragon Express tìm hiểu các hình thức chuyển hàng đi Canada trong bài viết dưới đây nhé!

Các cách gửi hàng xách tay đi Canada bằng đường hàng không

Gửi hàng xách tay đi Canada là hình thức gửi những mặt hàng chính hãng do những cá nhân nào đó mua trực tiếp tại Việt Nam và gửi qua đường hàng không. Hàng xách tay thường có cước phí vận chuyển rẻ và không phải chịu thuế. Chính nhờ những ưu điểm vượt trội như vậy mà hình thức vận chuyển này được rất nhiều người ưa chuộng.

Hiện nay có hai gửi hàng xách tay đi Canada được nhiều người sử dụng là nhờ bạn bè người thân xách dùm và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ các công ty vận chuyển Việt Nam.

Nhờ người thân, bạn bè xách dùm

Nếu bạn có người thân, bạn bè sắp từ Việt Nam sang Canada du lịch, học tập hoặc công tác, bạn có thể gửi họ xách vài món đồ sang Canada. Hình thức gửi hàng xách tay này có chi phí rẻ, hoặc thậm chí là không mất tiền. Tuy nhiên chúng cũng có những rủi ro sau:

  • Phải tìm được người đủ tin tưởng để xác nhờ. Nếu nhờ phải những người có ý định xấu thì dễ xảy ra vấn đề đánh tráo hàng hóa kém chất lượng.
  • Nếu không cẩn thận sẽ gây ra ra trường hợp hư hỏng hàng hóa. Tuy nhiên, vì là người thân quen xách dùm nên cũng rất khó cho bạn trong việc đòi đền bù tổn thất.
  • Không gửi được nhiều hàng hóa. Những người đi nước ngoài thường mang theo rất nhiều hành lý. Vì vậy họ chỉ có thể xách dùm bạn một vài món hàng nhỏ.

Sử dụng dịch vụ chuyển hàng xách tay từ các công ty vận chuyển Việt Nam

Với những người không có những mối quan hệ thân thiết để gửi hàng xách tay đi Canada thì lựa chọn dịch vụ này là hoàn toàn hợp lý. Những công ty này sẽ có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa của bạn từ Việt Nam sang Canada trong thời gian bạn mong muốn. So với hình thức ở trên, hình thức vận chuyển này có thể giúp bạn vận chuyển nhiều hàng hóa sang xứ sở lá phong hơn.

Nếu quý khách chưa biết nên chọn dịch vụ gửi hàng xách tay đi Canada ở đâu thì hãy liên hệ ngay với Dragon Express. Dịch vụ của chúng tôi sẽ sẽ đóng gói cẩn thận và chuyển hàng xách tay sang Canada một cách an toàn và đảm bảo, giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Hình thức chuyển hàng đi Canada bằng đường biển

Trong những trường hợp có ngân sách hạn chế thì hình thức chuyển hàng đi Canada bằng đường là lựa chọn phù hợp nhất. Mặc dù không có tốc độ chuyển phát nhanh như đường hàng không, nhưng hình thức này có ưu điểm là vận chuyển hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn, đồng thời giá thành lại vô cùng tiết kiệm.

Các hình thức chuyển hàng bằng đường biển phổ biến hiện nay

Hình thức LCL (less than container load): Chủ hàng nào không đủ hàng hóa để xếp đầy một container thì có thể sử dụng hình thức này. Chính vì vậy hình thức LCL thường chứa từ 2 mặt hàng trở lên và là hình thức gửi hàng đi Canada đường biển tiết kiệm nhất.

Hình thức FCL (full container load): Ngược lại với LCL, chủ hàng có hàng hóa xếp đầy một container thì sẽ sử dụng hình thức vận chuyển này. Tuy nhiên trong vài trường đặc thù riêng biệt, hàng hóa vẫn phải dùng vận tải FCL dù không đủ hàng để chứa.

Vận tải hàng rời – lẻ: Đây là hình thức chuyển hàng đi Canada đặc biệt. Lúc này hàng hóa chất lên tàu mà không thông qua quá trình đóng gói.

  • Đối với thể rắn: là các mặt hàng có kích thước nhỏ hoặc mặt hàng khô như: than đá, quặng, nông sản,…
  • Đối với thể lỏng: là những mặt hàng có dung tích lớn được chứa trong các thùng chứa đặc biệt như: xăng, dầu, nước ngọt,…

Hình thức RO-RO (Roll on & Roll off): Đây là hình thức gửi hàng chuyên dụng bằng đường biển. Trong đó hàng hóa không phải thông qua quá trình bốc vác bằng cần cẩu. Hình thức này thường được sử dụng cho các mặt hàng như ô tô, xe máy,…

Danh mục hàng hóa bị cấm vận chuyển sang Canada